Thuê nhà cũng cần quan tâm đến phong thủy

2013/04/11 01:05
Những người cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng vẫn sẽ chịu sự tác động của môi trường căn nhà đó.

 

Khi bố cục theo phong thủy vẫn nên lấy tuổi của người ở trực tiếp để thiết kế, sắp đặt.

Nhiều người quan niệm rằng, việc đi thuê nhà thì không nhất thiết phải quan tâm đến phong thủy. Bởi bản thân người đi thuê không phải là chủ căn nhà đó. Tuy nhiên, theo chuyên gia Phạm Cương, đối với trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động của môi trường căn nhà đó.

Bạn đọc Nguyễn Thị Thanh Nga (Hà Nội) chia sẻ, bạn thuê nhà trọ ở quận Cầu Giấy đã 5 năm nay. Nhiều người đến chơi đều cho rằng, khuôn viên căn nhà đẹp, không khí thoáng đãng, có phong thủy tốt. Tuy nhiên, khi vào nhà chị Nga lại cảm thấy căn phòng mình đang ở bức bí, không có sự lưu thông không khí. Điều này có mâu thuẫn không? Người thuê nhà trọ có cần chú ý đến phong thủy? - chị Thanh Nga băn khoăn.  

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, xét về bản chất, môn Phong thủy nghiên cứu sự tương tác của môi trường tới đời sống và sinh hoạt của con người. Sự tương tác này là tương tác thực sự và trực tiếp tới những cá nhân trong địa bàn cư trú. Do đó, trong trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, mặc dù không có quyền sở hữu, nhưng nguời thuê vẫn chịu sự tác động của môi trường cũng như môn phong thủy. Vì thế, khi bố cục theo phong thủy vẫn nên lấy tuổi của người ở trực tiếp để thiết kế, sắp đặt.

Trong trường hợp tòa/căn nhà cho thuê thiết kế theo kiểu căn hộ khép kín thì khi thiết kế phong thủy tổng thể của tòa nhà cần quan tâm đến tuổi của chủ đầu tư, chủ tòa nhà. Còn đối với các không gian riêng biệt với chủ thuê khác nhau thì cần quan tâm tới tuổi của từng người thuê. Việc tổng thể ngôi nhà có thể vẫn tốt về phong thủy, nhưng trong mỗi căn phòng do sắp đặt chưa hợp lý thì vẫn xảy ra hiện tượng xấu. Vì thế, đối với các căn phòng cũng nên tìm hiểu, sắp đặt sao cho phù hợp, thoáng mát, sạch sẽ nhất.

(Theo Kienthuc)
Tags:

Bài viết mới nhất

Từ khóa

đồ gỗ nội thất, bàn ăn đẹp, bàn giám đốc, bàn nhân viên, bàn trà, bàn trang điểm, cánh cửa gỗ, cầu thang đẹp, cầu thang gỗ, do go noi that, giường ngủ đẹp, kệ tivi gỗ, mẫu cửa gỗ đẹp, nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất văn phòng, sàn gỗ tự nhiên, siêu thị nội thất, táp đầu giường, tủ bếp đẹp, tủ hồ sơ, tủ quần áo gỗ, thiết kế nội thất, thiết kế biệt thư, thiết kế nhà ở, thiết kế quán cafe, thiết kế trung cư, thiết kế văn phòng, , không gian nhà đẹp, khong gian nha dep, nhà đẹp, mẫu thiết kế, mẫu thiết kế nhà đẹp, mau thiet ke nha dep, thiết kế nhà, thiết kế nhà nhỏ, thiet ke nha nho, đồ gỗ, bàn nghế văn phòng, ban nghe van phong, do go, giường gỗ xoan đào, giuong go xoan dao, kê tivi, nội thất, noi that, sàn gỗ, tủ gỗ xoan đào, tu go xoan dao, mâu phòng ngủ, mẫu phòng ngủ đẹp, mau phong ngu dep, phòng ngủ đẹp, mẫu nhà đẹp, mẫu nhà đẹp 2 tầng, mau nha dep 2 tang, nhà đẹp 2 tầng, bếp đẹp, bep dep, nhà bếp đẹp, nha bep dep, mẫu nhà cấp 4 đẹp, mau nha cap 4 dep, thiết kế nhà ống đẹp, thiet ke nha ong dep, nhà đẹp việt nam, nha dep viet nam, 8 bí quyết phong thủy cho nhà bạn, Phong thủy với kiến trúc nhà, Cách phân biệt gỗ, Khách hàng, Mễ Trì, Từ Liêm, Công trình nhà chị Liên Golden Palace, Công trình đã hoàn thiện nhà cô Thu Ecopark, Công trình nhà anh Hoan ở Hoàng Công Chất, anh Khánh ở Royal city, anh Cường khu đô thị Đại Thanh, anh Thắng Tây Hồ, anh Tuấn ở Văn Cao, Bảng báo giá, thi công đồ gỗ, Báo giá, tuyển dụng, việc làm, nội thất liên hà, tủ bếp, tủ bếp đẹp Hà Nội, tủ bếp đẹp chữ L, tủ bếp đẹp acrylic, tủ quần áo gỗ sồi, tủ quần áo gỗ công nghiệp, tủ quần áo gỗ ép giá rẻ, giường ngủ đẹp hà nội, giường ngủ đẹp bằng gỗ, giường ngủ đẹp cổ điển, tủ bếp đẹp chữ l, tủ bếp đẹp Acrylic, tủ quần áo đẹp, tủ bếp đẹp tại hà nội, tủ bếp chữ L